Kinh doanh xây nhà trọ

Đầu tư xây nhà trọ là cách đầu tư tốt, không lo bị lừa đảo. Tuy nhiên để có thể xây dựng và quản lý nhà trọ thật khoa học là điều không hề dễ dàng. Những vấn đề thực tế sẽ phát sinh nhiều thứ hơn trên sách vở. Vậy, kinh doanh nhà trọ có “dễ ăn” và cần cân nhắc những gì khi kinh doanh nhà trọ?

Xác định rõ mục tiêu đầu tư

Vị trí đầu tư phòng trọ thường nằm ngay trung tâm thành phố hay các vùng ven đang dần được đô thị hóa. Tiếp theo cần xác định cụ thể đối tượng đầu tư hướng đến là ai. Nhà trọ thường hướng đến việc xây phòng trọ giá rẻ cho sinh viên, công nhân có diện tích 15 – 18m2 với giá cho thuê từ 1,8 – 2 triệu/ tháng. Trong thời gian gần đây, việc xây đầu tư nhà trọ cao cấp cho những người có thu nhập khá với trang bị tiện nghi đầy đủ xuất hiện khá nhiều. Có thể đây sẽ trở thành xu thế của tương lai.

Lập kế hoạch đầu tư

Trong trường hợp không có sẵn quỹ đất, bạn phải cân nhắc chọn vị trí khi mua (hoặc thuê đất). Tốt nhất là đúng khu vực mà nhu cầu thuê đang tăng mạnh. Những lô đất có diện tích lớn xung quanh các nhà máy, khu công nghiệp, các trường đại học ở các thành phố lớn.

Ba yếu tố cần cân nhắc khi xây nhà trọ

Giá đất và diện tích đất 

Đất để kinh doanh phòng trọ phải có diện tích phải đủ lớn, nhất là chiều ngang để lấy lối đi cho dãy nhà, trừ nhà có 2 mặt đường. Chiều dài đủ để có thể xây dựng được 1 dãy liên tiếp cho tiện quản lý.

Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng cho một phòng trọ có quy mô 12 – 18m2 vào khoảng 20 – 30tr tùy loại phòng. Một miếng đất chuẩn dạng ống 5X20 m xây được 1 ki ốt mặt đường và 5 phòng khoảng 12m vuông

Công tác quản lý

Nếu bạn ở trực tiếp tại phòng trọ hay gần đó thì công tác quản lý trở nên đơn giản. Nếu trong trường hợp bạn không ở tại đó thì phải cân nhắc ai là người ghi và thu tiền điện, tiền nước. Ngoài ra người trọ cần đăng ký tạm trú, hay trả phòng, xử lý phát sinh về điện nước,…
 
?Tư vấn giải pháp trọn gói về nhà cho thuê!
308/1D Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3 TP. HCM
? Hotline và zalo: 0898412089