Những lưu ý khi xây và kinh doanh nhà trọ

Xây nhà trọ để kinh doanh cần lưu ý những gì? Một chiến lược hoàn hảo từ vay vốn đến đầu tư sẽ giúp “dự án” của bạn xuôn xẻ hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây biết đâu sẽ giúp ích cho bạn trong khi muốn đầu tư vào kinh doanh nhà trọ

Chú trọng đầu tư ban đầu

Mặc dù thị trường kinh doanh phòng trọ cho thuê đã bão hòa nhưng nếu nhà trọ tốt, mức giá hợp lý vẫn thu hút khách hàng. Khi xây dựng nhà trọ tâm lý chung của những chủ đầu tư thường sử dụng vật liệu rẻ, đầu tư ít có thể thu vốn nhanh nhưng lại làm nhà trọ nhanh xuống cấp, tốn chi phí sửa chữa, nâng cấp. Vì vậy, hãy là người đầu tư không ngoan.

Tách hạng mục đầu tư khi xây nhà trọ cho thuê

Kinh doanh nhà trọ được xem là an toàn và ổn định nhất trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên bạn cần tách mô hình xây nhà trọ cho thuê làm 2 hạng mục đó là nhà và đất. Lợi nhuận cho thuê nhà theo tháng dù thấp nhưng ổn định, Ngược lại, lợi nhuận đầu tư đất sẽ sinh lời cao hơn những kéo theo đó tỷ lệ rủi ro cũng cao hơn. Chính vì thế, khi xây nhà trọ bạn nên lưu ý tới việc khả năng tăng giá sinh lời của đất khi chuyển đổi mục đích đầu tư tương lai.

Chia nhỏ giai đoạn đầu tư mô hình xây nhà trọ

Mặc dù việc đầu tư lớn có thể đem đến lời cao nhưng bạn cũng nên tìm ra “đường rút lui an toàn” cho mình. Khi đầu tư nhà trọ cho thuê nếu các bạn có khả năng đầu tư số lượng lớn phòng trọ, khi mới bắt đầu chỉ nên đầu tư khoảng 1/3 số lượng. Khi đã có thêm kinh nghiệm và thực tế khách hàng bạn mở rộng thêm vẫn chưa muộn.  

 

Lưu ý khi vay vốn kinh doanh

Vay vốn khi xây nhà trọ khi nào là hợp lý? Bạn nên vay vốn ngân hàng để đầu tư khi:

Nên vay tiền xây nhà trọ khi đã có đất sẵn

Đã ước tính thu nhập ròng trước khi vay tiền

Có thể cân nhắc tài sản thế chấp khi vay xây nhà trọ

Dự trù các chi phí phát sinh khi nhà trọ vận hành

Sẽ là mạo hiểm nếu bạn vay ngân hàng để vừa mua đất, vừa cất nhà trọ, bởi đó là một số tiền không hề nhỏ và nếu kinh doanh thua lỗ, sẽ rất áp lực trong việc trả nợ ngân hàng. Đồng thời việc ước tính thu nhập, cân nhắc tài sản thế chấp và dự trù kinh phí phát sinh sẽ giúp bạn rất nhiều tránh rơi vào “bẫy nợ” của các ngân hàng. 
?Tư vấn giải pháp trọn gói về nhà cho thuê!
308/1D Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3 TP. HCM
? Hotline và zalo: 0898412089
?Website: 
https://futacons.com