Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ

Xây dựng nhà trọ giá rẻ đang được nhiều nhà đầu tư chú ý tới trong thời gian gần đây. Bởi độ “an toàn” và độ hút khách của phân khúc “Bất động sản giá rẻ” này. Đây là một hướng kinh doanh có hiệu quả cao, thu hồi vốn nhanh, rủi ro thấp. Bạn đang có ý định đầu tư ở lĩnh vực này? Hãy bỏ túi ngay cho mình những “bí kíp” sau nha.

Xác định rõ mục tiêu và nguồn vốn hiện tại

Đây là khâu quan trọng đầu tiên khi bạn muốn đầu tư đến một dự án nào đó chứ không riêng gì “nhà trọ giá rẻ”. Việc xác định rõ mục tiêu và nguồn vốn sẽ giúp bạn biết được con đường đi và định hướng phát triển cho mình. Đồng thời, đây cũng là bước dự trù kinh phí quyết định sự “thắng thua” trong kinh doanh. Bạn sẽ biết được nguồn lực mình tới đâu, với nguồn lực này mình sẽ làm được gì? Tránh sự hao tổn chi phí không đáng có.

Xác định vị trí xây nhà trọ “đắc địa”

Thật không ngoa khi nói rằng việc chọn vị trí xây dựng quyết định đến 80% thành công cho “chiến lược” của bạn. Việc xây nhà trọ giá rẻ thích hợp những nơi có mật độ dân cư cao đặc biệt là khu vực có nhiều người nhập cư. Vị trí xây nhà trọ có quan hệ mật thiết đến giá thuê sau này, càng gần trung tâm giá càng mắc và ngược lại.  Với việc khoanh vùng được khu vực dự tính xây nhà trọ sẽ giúp chiến lược kinh doanh của bạn trở lên hiệu quả và không bị “dàn trải”.

Tối ưu hóa mặt bằng xây trọ

Diện tích đất xây dựng phòng trọ giá rẻ không cần quá lớn nhưng phải đủ lớn với chiều ngang tối thiểu từ 5m. Hãy lên một phương án tối ưu nhất để có thể xây được nhiều phòng, không để lãng phí không gian đất. Một dãy trọ truyền thống thường có một lối đi chung và cửa 2 dãy đối diện nhau. Điều này sẽ giúp tối giản được  lối đi chung và phòng trọ sẽ thoải mái hơn thu hút người dùng hơn. Tuy nhiên, bạn hãy tối ưu chứ không “quá kibo không gian” chú ý đến sự thông thoáng giữa các phòng, sự thông thoáng của hành lang chung sẽ tạo sự thoải mái cho khách thuê trọ.

Tối ưu hóa không gian phòng trọ

Ở phân khúc phòng trọ giá rẻ mỗi phòng trọ thường có diện tích không quá lớn (nếu không muốn nói là nhỏ).  Yêu cầu về chất lượng đời sống tăng cao phòng trọ không còn đơn thuần là chỗ nghỉ qua đêm ngày hôm sau dậy đi làm đây là quan điểm đã lỗi thời khi xây dựng phòng trọ. Việc tối ưu hóa không gian bên trong sẽ tạo cho khách thuê một cảm giác thật thoải mái và hiện đại. Đây hứa hẹn sẽ là xu thế đón đầu khi luồng người nhập cư không dần di chuyển vào những thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội và HCM.